Cần tây giúp “chuyện ấy” tuyệt vời hơn

cantay1

Đặc tính của cần tây

Cần tây là loại rau thân cỏ, thường được dùng làm gia vị. Đây là loại thực phẩm có tính lạnh, nhiều chất dinh dưỡng. Trong cần tây có chứa nhiều vitamin C, caroten (tiền vitamin A), các nguyên tố vi lượng và muối khoáng. Ăn cần tây thường xuyên giúp giảm căng thẳng do vận động nhiều, bổ máu, mang lại cảm giác ngon miệng và kích thích tiêu hoá. Đối với phụ nữ, loại gia vị này giúp điều hoà kinh nguyệt, tăng khả năng thụ thai. Ngoài ra, cần tây còn có tác dụng tốt đối với những người đang cai rượu, giúp phòng ngừa u não.

Đặc biệt, cần tây là thực phẩm tốt nhất cho chuyện ấy vì nó tác động trực tiếp lên sự tuần hoàn của các cơ quan trong cơ thể, tăng cường sản sinh hoocmôn, giúp bạn khoẻ và “dai sức” hơn.

“Thần dược”

Đun sôi 1l nước trong ấm sắc thuốc rồi cho 4 chén cần tây tươi thái nhỏ vào.

Khi nước sôi, để lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng, sau đó lọc lấy nước, đun nóng (không cần sôi)

Dùng ngay trước khi gần gũi. Mỗi người uống 2 chén.

Cần tây là loại rau gia vị rất dễ trồng, không tốn nhiều diện tích. Vậy tại sao bạn lại không để dành một khoảnh nhỏ trong vườn hay trồng một vài chậu nhỏ ở ban công để có thể thường xuyên sử dụng? Và mỗi ngày hãy thêm một chút gia vị này vào các món ăn gia đình, vừa bổ dưỡng cho cả gia đình, lại giúp hai bạn luôn hài lòng về chuyện ấy.

Hoàng Nhụy

(Theo aFamily)

Leave a Reply

Your email address will not be published.