Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức


Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 2

Với cách làm bánh bao ngàn lớp tuyệt ngon này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh:

– Lớp vỏ bánh ngọt và mềm: 350g bột mì, 90ml dầu ô liu, 140ml nước và 30g đường.

– Lớp vỏ bánh nhạt và dai: 125g bột mì, 250g dầu oliu (bạn có thể thay thế bằng bơ nhưng dầu oliu sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn)

– Ngoài ra bạn cần có thêm 1 quả chanh tây để cạo lấy vỏ, 1 – 2 lòng đỏ trứng phết ngoài bánh

2. Nguyên liệu làm nhân bánh:

– 300g thịt heo (chọn phần thịt mông có cả mỡ và nạc)

– 30g mộc nhĩ, bạn có thể dùng các loại rau khô khác cho hương vị nhân bánh độc đáo

– Rượu và tinh bột ngô: mỗi thứ 1 thìa cà phê

– Mắm muối nêm nếm vừa đủ cho nhân hơi đậm đà.

Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 3
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 4
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 5
Nạo vỏ chanh thành vụn nhỏ rồi trộn vào cùng bột, đường, dầu ô liu và nước (phần nguyên liệu làm vỏ bánh ngọt mềm). Nhào kĩ rồi ủ bột 1 tiếng. Chia bột làm 25 phần đều nhau, vê tròn. Nếu bạn thích dùng bơ thay thế dầu ô liu thì có thể không cần tới vỏ chanh vì bơ thơm sẵn.
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 6
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 7
Ở một thố khác, bạn nhào bột và dầu ô liu với nhau (phần nguyên liệu làm vỏ bánh nhạt và dai). Bạn cũng chia bột làm 25 phần đều nhau và vê tròn. Cán từng phần bột bánh ngọt mỏng ra thành hình tròn, đặt viên bột nhạt vào giữa và rúm bột ngọt bọc kín bột nhạt lại cho tròn đều.
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 8
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 9
Các bước cán gấp bột sau đây sẽ giúp cho vỏ bánh của bạn trở thành bánh “ngàn lớp”: Cán bột thành dải hình chữ nhật nhỏ đứng dọc, cuộn tròn bột từ dưới lên trên, xoay dọc trụ bột tròn lại và cán tiếp lần nữa thành hình bầu dục (khá tròn). Cuộn tròn bột lại và gập đôi chính giữa. Sau cùng vê tròn xoe viên bột. Các viên bột được phủ kín bằng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh trong lúc chờ đợi làm nhân.
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 10
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 11
Thịt heo bỏ bì, băm nhỏ, trộn cùng chút bột bắp, rượu nhạt (hoặc rượu vang) và mộc nhĩ (hay rau khô khác như củ cải khô, rau dưa khô,…) ngâm nở thái nhỏ. Bạn cho gia vị mặn hay ngọt tùy ý, nêm nếm vừa đủ, chỉ nên cho nhạt. Thêm xíu nước để hấp chín nhân dễ dàng. Nếu thích, bạn cũng có thể ứng dụng cách xào nhân bánh bao cơ bản nhé!
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 12
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 13
Ấn bẹt viên bột dàn tròn đều và cho nhân vào giữa, chụm các mép bột lại rồi vê tròn. Cho bánh vào lò nướng 10 phút ở 190 độ C. Lấy bánh ra và phết lên bề mặt một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà, cho bánh vào lò nướng tiếp 35 phút hoặc tới khi bánh chín. Muốn rắc mè lên bề mặt bánh thì 5 phút trước khi tắt lò, bạn lấy bánh ra phết chút xíu lòng đỏ trứng lên trên cùng bánh, rắc mè vào rồi nướng tiếp.
Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 14

Không quá khô dày như chiếc bánh nướng thông thường, cũng không xốp nở như bánh mì. Kiểu bánh bao ngàn lớp này tròn trĩnh, trơn tru và giản dị mà lại rõ ràng bánh có hương thơm của bánh nướng, gọn gàng, tươi sắc như hamburger nhỏ xinh và đáng yêu.

Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 15

Với cách nhào – cán – gấp bột đặc biệt này, bạn sẽ có kiểu bánh bao ngàn lớp với các lớp vỏ bóc tách rất đặc biệt. Xen kẽ giữa lớp vỏ ngọt mềm mại là lớp vỏ nhạt hơn và hơi dai. Khi ăn bạn sẽ rất ấn tượng bởi sự chuyển đổi vị giác khi chạm tới từng lớp bánh khác nhau.

Bánh bao ngàn lớp nóng hổi thơm phức 16

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao ngàn lớp này nhé!

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published.