Bánh pudding Giáng sinh

banh pudding giang sinh

Nguyên liệu

– 60g mơ khô thái nhỏ
– 120g nho khô vàng
– 120g nho khô đen
– 50g bột mì
– 70g bột bánh mì
– 70g đường nâu
– 150g bơ mềm
– 100ml rượu rum
– 2 quả trứng
– 1 thìa cà phê bột quế
– 1 thìa cà phê bột nutmeg (nhục đậu khấu), 1 thìa cà phê bột nổi, ½ thìa cà phê muối, Va ni custard.

Cách làm:

1. Cho nho, mơ vào tô và ngâm với rượu rum. Đánh 100g bơ với đường cho nổi, cho trứng vào đánh từ từ. Cho bột mì, bột bánh mì, bột quế, nhục đậu khấu, muối vào hỗn hợp, trộn đều.

2. Tiếp theo, cho nho và mơ khô vào hỗn hợp và trộn đều. Thoa bơ vào khuôn, rắc một lớp bột nổi mỏng, đổ hỗn hợp trên vào, dùng giấy bóng mờ phủ kín mặt khuôn, rạch một đường nhỏ trên giấy, hấp cách thủy. Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn và để nguội.

Cho bánh ra đĩa, rưới va ni custard lên mặt bánh, trang trí bánh với chocolate, mứt… theo ý thích trước  khi dùng.

Mẹo nhỏ: Bạn thoa một lớp mỏng bơ (hoặc dầu ăn) và lót một lớp giấy nướng dưới đáy khuôn trước khi đổ hỗn hợp bánh pudding vào. Như thế, bánh sẽ không dính vào đáy khuôn sau khi nướng chín. Để biết bên trong bánh chín chưa, bạn nên dùng tăm xiên. Nếu thấy đầu tăm không dính bột là bánh đã chín.

Tận dụng bánh mì khô tán nhuyễn làm bột bánh mì. Bạn có thể dùng rượu brandy thay rượu rum. Va ni custard có bán sẵn ở các chợ, siêu thị.

(Theo SinhCon)

One thought on “Bánh pudding Giáng sinh

  1. I am now not certain where you’re getting your information, however great topic. I must spend a while learning much more or working out more. Thanks for magnificent information I was searching for this info for my mission.

Leave a Reply

Your email address will not be published.