Bánh pudding xoài

banh pudding xoai

Bánh pudding là loại thức ăn tráng miệng hấp dẫn. Bánh có vị béo ngậy và thơm, ăn mát ngọt nơi đầu lưỡi, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

Pudding thường béo, nếu kết hợp vị béo, thơm của kem sữa trong pudding với vị chua ngọt tự nhiên của xoài thì sẽ có một món bánh thật ngon. Cách chế biến pudding xoài rất đơn giản.

Nguyên liệu:

Một quả xoài cát chín, 3 thìa súp sữa đặc, 1/2 lít sữa tươi, 300 ml kem sữa béo, 200 g đường, một thìa cà phê bột quế, 2 thìa cà phê bột rau câu, 2 thìa súp ca cao nước.

Cách làm:

Đầu tiên bạn cho sữa tươi vào bát thủy tinh, sau đó cho tiếp bột rau câu và bột quế vào quậy tan. Xoài gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ một phần, còn một phần giữ lại, dùng để trang trí.

Đổ sữa vào máy xay sinh tố, cho phần xoài đã cắt nhỏ vào, xay nát cùng với sữa và trộn với hỗn hợp rau câu, bột quế, sữa. Đun sôi hỗn hợp xoài – rau câu, sau đó cho vào khuôn, để thật nguội. Cho bánh vào tủ lạnh giữ khoảng một giờ. Khi nào dùng, lấy bánh ra đĩa, cho ca cao nước lên trên.

Pudding xoài không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, bạn có thể trữ một ít bánh trong ngăn lạnh và dùng nó để đánh thức mình vào buổi sáng thì cũng rất tuyệt vời.

(Theo Phụ nữ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.