Gỏi gà bóp thấu

Nguyên liệu:

– Gà ta
– Bắp cải
– Hành tây
– Rau răm
– Chanh, tỏi, ớt, dấm

Làm gỏi gà bóp thấu nhậu cuối tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà sau khi sơ chế, các bạn xát muối hột khắp mình gà rồi xả sạch với nước. Cho gà vào nồi luộc chín, kiểm tra xem gà chín chứ bằng cách sau khi gà sôi được khoảng 20 phút, dùng đầu đũa xiên thử vào phần đùi gà. Nếu thấy nước đỏ không còn tiết ra nữa tức là thịt gà đã chín. Vớt gà ra để nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ.

Làm gỏi gà bóp thấu nhậu cuối tuần - 2

Bước 2: Rau bắp cải tách riêng từng lá, rửa kĩ rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, vớt ra vẩy thật ráo rồi đem thái chỉ.

Làm gỏi gà bóp thấu nhậu cuối tuần - 3

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái thật mỏng. Ngâm hành trong 1 bát nước lạnh có nhỏ vài giọt giấm để khử bớt vị hăng của hành. Nếu không quen ăn hăng, các bạn có thể lặp lại thao tác trên vài lần nhé.

Làm gỏi gà bóp thấu nhậu cuối tuần - 4

Bước 4: Pha nước trộn gỏi gồm: tỏi ớt băm nhỏ, bột canh, dấm và nước cốt chanh tạo vị chua mặn vừa ăn (vị ương tự như cách chúng ta pha gia vị chấm thịt gà luộc).

Làm gỏi gà bóp thấu nhậu cuối tuần - 5

Bước 5: Cho thịt gà, bắp cải, hành tây, 1/2 lượng rau răm vào bát, rưới nước trộn gỏi rồi trộn đều cho tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị.

Làm gỏi gà bóp thấu nhậu cuối tuần - 6

Bước 6: Sau khoảng 30 phút thì món gỏi của chúng ta đã có độ ngấm, thấu. Các bạn trộn nốt 1/2 lượng rau răm còn lại rồi bày ra đĩa cho đức lang quân thưởng thức nhé.

Làm gỏi gà bóp thấu nhậu cuối tuần - 7

Làm gỏi gà bóp thấu nhậu cuối tuần - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gỏi gà bóp thấu!

Hà Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published.