Trứng rán rau củ

Trứng rán rau củ

trung-ran-rau-cu

Từng miếng trứng tròn xinh xắn với đủ màu rau củ sẽ rất hấp dẫn, nhất là với các bé. Đây là món mới vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng mà lại dễ làm.

Nguyên liệu:

4 thanh thịt cua cắt nhỏ, 3 quả trứng, 1/4 chén hành tây thái nhỏ, cà rốt thái nhỏ, 1 hoặc hai quả ớt cay, 6 thìa bột, 1/2 thìa muối.

Cách làm:

– Thái những thanh thịt cua nhỏ ra, lượng khoảng 1 chén là vừa. Hành tây nửa củ thái nhỏ. Một ít hành lá thái nhỏ và cà rốt cũng thái hạt lựu. Nếu bạn ăn cay và nhà không có trẻ con thì có thể thêm ớt quả thái nhỏ (1 – 2 quả) hoặc ớt chuông, ớt ngọt, màu sắc đẹp mà lại không cay.

– Trứng đập ra bát, đánh đều. Cho rau củ thái nhỏ và thịt cua vào, tiếp tục trộn đều.

– Cho 6 thìa bột chiên vào hỗn hợp nguyên liệu (có thể thay bằng bột mỳ). Cho gia vị, muối tiêu rồi trộn tiếp đến khi hỗn hợp có độ sánh là được (có thể thử xúc một ít bằng thìa, nếu nguyên liệu không trôi khỏi thìa là đạt yêu cầu).

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, dùng thìa múc từng ít trứng một cho vào chảo và tạo hình khoanh tròn. Bạn chỉ nên cho dầu ăn vừa đủ, không nên cho nhiều quá trứng sẽ bị ngấm nhiều dầu không ngon. Rán vàng một mặt rồi lật mặt kia sao cho từng miếng trứng chín vàng xuộm đều hai mặt.

Rán từng miếng trứng tròn nhỏ như vậy đến khi hết chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị rồi xếp ra đĩa.

(Theo Afamily)

Leave a Reply

Your email address will not be published.