Ăn lòng nướng trên phố cổ

longnuong

Sau giờ tan tầm, khi nhiều người trở về nhà sửa soạn bữa cơm gia đình thì không ít bạn trẻ lại tụ tập bên quán lòng nướng vỉa hè trên phố Hàng Gà. Họ đến để thưởng thức một món ngon của đất Hà Thành và một phần để chia sẻ những muộn phiền, tâm sự trong cuộc sống hàng ngày.Bên cạnh sự tấp nập của xe cộ đi lại, quán lòng nóng vỉa hè cũng ồn ào không kém. Mỗi góc bàn lại là một nhóm người, học sinh – sinh viên: có, công nhân – viên chức: có, các chàng trai thích nhậu nhẹt: có… và cả những ông cụ ở cái tuổi thập cổ lai hy. Các cụ, các anh thì cứ nhấm một chút rượu lại gắp một miếng lòng lợn luộc hoặc nướng bỏ vào miệng nhai ngon lành, giới trẻ lại chọn trà đá thay rượu để chạm cốc.

Thực ra, món lòng lợn nướng hay luộc ai cũng có thể chế biến ở nhà, nhưng đi ăn ở ngoài quán vỉa hè vào buổi tối đã trở thành cái thú, sở thích của nhiều người. Miếng lòng luộc giòn, ngọt, chấm vào bát mắm tôm có đủ vị chua, mặn, cay… khiến món ăn có một vị ngon khó tả. Với những người không thể ăn được mắm tôm, họ có thể chọn nước mắm nhưng tất nhiên, vị sẽ không thể sánh được với mắm tôm. Ngoài lòng non, lòng già, dạ dày hay phần họng luộc cũng được bổ sung thêm vào đĩa để thực khách có thể chọn lựa tùy sở thích. Vị của lòng nướng thì béo ngậy và thơm hơn lòng luộc do đã tẩm chút gia vị. Ăn kèm với món lòng là bún và một chút rau thơm gồm rau húng, tía tô, kinh giới…

Dù mùa đông hay mùa hè thì những quán lòng nướng vỉa hè vẫn luôn đông nghẹt khách. Ăn trong không khí oi bức vào tối mùa hạ hay trong đêm đông lạnh vắng đều có cái thú vị riêng mà chỉ có những người từng trải qua mới cảm thấy.

Nếu là người con Hà Nội, ai đi xa cũng thèm thuồng món ăn này. Một người bạn rời đất thủ đô đến Sài Gòn lập nghiệp thi thoảng lại nhớ cái vị mắm tôm. Và mỗi lần trở về, anh thỏa thích tụ tập bạn bè bên những quán lòng nướng trên phố cổ.

Via ngoisao.net

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Leave a Reply

Your email address will not be published.