Cháo cá miền tây “lên” Sài Gòn

chaocaloc

Cùng với nhiều món ăn đặc trưng khác của vùng đất Nam bộ như bánh xèo, canh chua, cá kho tộ… , cháo cá rau đắng rất được người Sài Gòn ưa chuộng.

Cháo cá có nhiều loại khác nhau, cháo cá điêu hồng, cá lóc, cá bông lau, cá bống tượng, tai tượng… nhưng cháo cá lóc vẫn là món phổ biến và được nhiều thực khách lựa chọn nhất. Bộ lòng dai dai và ngọt của cá lóc luôn được dân mê nhậu ưa thích đặc biệt.

Nấu cháo cá hoàn toàn không khó. Việc đầu tiên cần làm là đánh sạch vảy cá, rửa với nước muối cho hết nhớt rồi chiên sơ để thịt cá săn lại.

Cháo nấu chín riêng với đậu xanh cùng những viên thịt xay nhuyễn và tiêu hạt. Chút cay cay và thơm nồng của tiêu khiến người ăn thêm ấm bụng và vị của cháo cũng ngon hơn. Rau ăn cháo cá chủ yếu là rau đắng và giá sống, thêm nấm rơm, ít cọng mồng tơi, vài lá cải bắp thảo hay cải cúc…

Khi ăn, thực khách chỉ việc nấu sôi cháo, cho cá và các loại rau vào. Ăn kèm cháo cá phải có chén mắm ớt cay tê đầu lưỡi và gừng thái chỉ, vị cay ấm của gừng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.

Sau cơn mưa chiều, hoặc sau một chuyến dã ngoại mệt đừ, cả gia đình ngồi quây quần bên nồi cháo cá lóc, thưởng thức vị ngọt bùi của cá, đậu xanh, nấm rơm và hít hà vì vị cay của tiêu, ớt thì còn gì thú vị bằng.

Via Phunuonline

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Leave a Reply

Your email address will not be published.